Rắn vào nhà có điềm báo gì? Có nên giết khi thấy rắn bò vào nhà không?

Rắn vào nhà là điềm báo gì? Đây là một vấn đề tâm linh được nhiều người thắc mắc, quan tâm. Mặc dù có thể rắn bò vào nhà chỉ vì những nguyên nhân từ môi trường địa lý. Tuy nhiên, khi con vật không chân này bò vào nhà thì không ít người sứng sốt và sợ hãi. Một phần lo sợ bị rắn cắn, phần nữa lo lắng không biết đó có phải là điềm lành hay điềm dữ. Tùy vào quan niệm của mỗi người đối với con vật vốn dĩ được coi là linh thiêng này mà chúng ta tìm hiểu về những điềm báo tâm linh khi thấy rắn bò vào nhà. Vậy, rắn bò vào nhà có thực sự là điềm báo hay không?

I. Lý do rắn bò vào nhà

1. Nguyên nhân rắn bò vào nhà xét theo khoa học

Rắn là loài vật nhiều người khi vừa nghe đến hay thấy nó đâu đó thì đã sợ đến “hồn xiêu phách lạc” chứ chưa cần đến lúc nhìn thấy nó bò vào nhà. Đối với nhiều người không sợ rắn, và không tin vào chuyện tâm linh thì khi thấy nó, họ đã đánh chết, hoặc bắt chế biến thành món ăn, hoặc ngâm rượu,…Việc rắn bò vào nhà được họ xét ở góc độ khoa học với những lý do: ngôi nhà ở những nơi ẩm ước, rậm rạp , bao quanh với nhiều cây cối thì điều này không tránh khỏi việc rắn bò vào nhà, vì xung quang chính là nơi chúng trú ngụ.

Nhiều nạn nhân do bị rắn bò vào cắn chết

Trong một thời gian ngắn độ 3 tháng nay, người dân không khỏi bàng hoàng và sợ hãi bởi đã có 4 nạn nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị rắn độc có tên rắn nọc nia bò vào nhà theo đường ống điều hòa, cắn và gây cho các nạn nhân bị thương nặng, trong đó có 1 nạn nhân đã tử vong. Điều này cho thấy, với khí hậu nắng nóng đã tạo duyên cớ cho rắn độc tìm vào nhà theo những con đường mát mẻ như đường dẫn điều hòa, cống rãnh có nước quanh ngôi nhà của bạn để làm mát cơ thể và tìm nguồn nước.

Hoặc nếu gia đình bạn đang sống gần một nơi thu mua rắn hay chăn nuôi rắn thì điều này không có gì phải thắc mắc tại sao lại có rắn bò vào nhà. Bởi rất có thể chính những con rắn đã lọt chuồng, trong khi tìm đường trốn chạy thì bị ánh sáng nhà bạn lừa vào…

2. Nguyên nhân rắn vào nhà xét về mặt tâm linh

Về mặt tự nhiên thì việc rắn bò vào nhà là điều dễ hiểu và dễ giải thích. Tuy nhiên, với rắn là con vật linh thiêng nên khi bò vào nhà có ít nhiều liên quan đến điềm báo. Vậy theo khía cạnh này, nguyên nhân rắn bò vào nhà là muốn đem lại một điềm báo trước cho một thành viên hay chính cả gia đình đó. Có thể báo trước cho họ một khía cạnh nào đó điềm lành hay điềm giữ sẽ xảy đến.

II. Rắn bò vào nhà là điềm báo gì?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố để biết rắn bò vào nhà là điềm báo gì? Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào niềm tin ở mỗi người. Điều không thể phủ nhận là điều này đã xảy ra với nhiều người và họ tin vào những điềm báo khi đó khi gặp rắn vào nhà. Một số khác coi rắn như vị thần chỉ điểm cho mình trước mọi tai ương sắp xảy đến:

1. Rắn độc bò vào nhà có điềm báo gì?

Có nhiều loại rắn độc chỉ cần nhìn thấy ánh sáng là nó tự động bò vào nhà. Có nhiều loại rắn độc như rắn nọc nia, rằn hổ chúa,…, đặc biệt nhất chính là loại rắn hổ mang hay các loại rắn màu đen. Nếu thấy rắn những loại rắn này bò vào nhà thì điềm xấu đang hoặc sắp đến với bạn. Nếu vậy thì bạn nên có những chuẩn bị tinh thần và cẩn trọng trong mọi việc kẻo rước đến tai họa.

Rắn độc bò vào nhà thường là điềm dữ

2. Rắn màu trắng, màu vàng bò vào nhà thì có điềm gì?

Theo literaryzone thông tin, đây là loại rắn được biết đến với tính chất hiền hòa với con người, là loại rắn lành nhưng không phải ai cũng chấp nhận điều đó. Tuy nhiên trong việc tin vào những điềm báo tâm linh, khi loại rắn có màu này bò vào nhà thì điều đó cho thấy gia đình bạn sắp có cơ đồ đầy dư và những điều tốt đẹp sẽ đến và ngự trị trong nhà bạn.

3. Rắn bò vào gầm giường có điềm báo lành hay dữ?

Trong trường hợp này, rắn báo cho bạn cần phải sống đẹp đời tốt đạo và tu tâm vì nếu như bạ không làm thế thì tai họa sẽ ập đến với bạn lúc nào không hay.

4. Rắn bò qua cổng nhà

Rắn chỉ bò qua cổng nhưng lại để lại cho bạn và gia đình một điềm báo không lành chút nào. Điềm báo dữ này mách trước cho bạn về một tai nạn đối với thành viên bất kì trong gia đình bạn. Tai họa này sẽ đến nếu bạn không cảnh tỉnh và đề phòng.

5. Rắn bò vào bàn thờ gia tiên

Điềm báo này mách bảo con cháu cần tảo mộ, tu sửa lại mộ phần của tổ tiên, ông bà và nhớ đến họ qua hương khói để tỏ lòng biết ơn. Qua đó nhắc nhở con cháu về những thiếu sót trong việc tưởng nhớ tới tổ tiên.

III. Có nên giết khi thấy rắn bò vào nhà?

Khi thấy rắn bò vào nhà thì đa số chúng ta đều sợ hãi. Nhiều người đã đánh đạp và giết chết nó. Tuy nhiên, không hà cớ gì rắn cắn người nếu con người không đụng chạm và đả kích nó. Rốt cuộc thì rắn vẫn là loài hiền lành, chỉ do con người tác động lên nó trước buộc nó phải phòng vệ.

Một lời khuyên là không nên đánh hay giết rắn, vì loài rắn vốn là con vật của thần linh, nó sẽ không bỏ qua cho bạn và gia đình bạn nếu như xúc phạm đến nó. Nếu bắt gặp rắn vào nhà, bạn hãy dùng những vật không gây thương tích lùa nhẹ rắn ra khỏi nhà. Tránh đuổi cách dữ dằn vì như thế vũng khiến những con rắn tức tưởi trở lại “tính sổ” với bạn đó.

Tất cả những chia sẻ ở trên là những điềm báo khi rắn bò vào nhà mà bạn đang muốn tìm hiểu, mong rằng những diều đó sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích và giúp bạn giải mã được phần nào điềm báo khi thấy rắn vào nhà.