Testimonial là gì? Sử dụng testimonial như thế nào?

Khái niệm testimonial là gì và cách sử dụng như thế nào là hiệu quả nhất? Thông tin này được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến testimonial, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích testimonial là gì?

Khái niệm testimonial là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất thì testimonial chính là các phản hồi, đánh giá của khách hàng sau quá trình dùng cũng như trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Mục đích chính của testimonial đó là tạo ra được khách hàng tiềm năng dành cho nhóm bán hàng, đồng thời sẽ xây dựng mối quan hệ cùng với khách hàng. Để làm được điều này, từng nhóm tiếp thị và dịch vụ khách hàng cần phải tận dụng những đánh giá tích cực của công cụ thu giúp, giúp cho từng đại diện bán hàng thu hút cũng như chuyển đổi khách hàng tiềm năng có giá trị.

testimonial-la-gi
Giải thích testimonial là gì?

Còn video testimonial chính là các phản hồi, đánh giá của khách hàng được thực hiện ở dạng video. Video này sẽ là các đoạn quay liên quan đến quá trình dùng sản phẩm dịch vụ hoặc sẽ là các phản hồi trực tiếp của khách hàng đã được thu lại, gồm có hình ảnh và âm thanh.

Nhưng việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng không nên là mục tiêu duy nhất của testimonial. Trên thực tế nếu như doanh nghiệp của bạn ưu tiên chuyển đổi hơn các trải nghiệm khách hàng, bạn sẽ phải khó khăn hơn rất nhiều trong việc tạo ra những đánh giá tích cực, bạn sẽ không có bất cứ nội dung nào nhằm thu hút được khách hàng tiềm năng mới.

Hướng dẫn cách sử dụng testimonial hiệu quả nhất

Với một số những chia sẻ từ phía các chuyên gia kinh doanh ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu được rõ về khái niệm testimonial là gì. Tiếp đến chúng tôi sẽ bật mí và hướng dẫn cho mọi người về cách dùng testimonial nhằm thu hút được khách hàng tiềm năng, cụ thể:

testimonial-la-gi-1
Hướng dẫn cách sử dụng testimonial hiệu quả nhất

1. Dùng bằng chứng xã hội

Dù bạn đang hoạt động hoặc đang theo học kinh doanh thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, không có chiến lược truyền thông nào tạo sự thu hút mạnh mẽ hơn thông qua bằng chứng xã hội. Nếu như bạn chưa áp dụng đến điều này thì hãy thử ngay nhé.

Nhằm áp dụng phương pháp này hiệu quả thì cần phải tìm ra được khoảng 10 khách hàng sinh lời cao nhất, duy trì mối quan hệ của bạn với họ, hãy xin feedback từ họ cụ thể về các trải nghiệm thực tế sau khi đã dùng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Tiếp đến, hãy tìm cách để biến các câu chuyện đó thành lời chứng thực hoặc nghiên cứu điển hình nhằm biến nó thành các ví dụ điển hình minh chứng cho khách hàng tiềm năng ở trong tương lai thấy.

Bằng chứng xã hội chính là sức mạnh của đám đông nên mọi người phải bảo đảm rằng mình nhận được nhiều đánh giá khác nhau từ rất nhiều khách hàng cảm thấy thật sự hài lòng về sản phẩm của doanh nghiệp mà bạn chia sẻ ở trên phương tiện truyền thông xã hội, trang Web của doanh nghiệp.

2. Dùng đến các nội dung trực quan

Khi đó sẽ tạo được sức hấp dẫn, thu hút hơn khi các đánh giá, phản hồi của khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của bạn được quay bằng các đoạn video chân thực và hình ảnh thực tế nhất.

Những khách hàng trung thành, cần phải đầu tư để quay được các đoạn video chứng thực kèm theo các lời phản hồi, nhận xét tích cực nhằm tạo minh chứng cụ thể, rõ ràng nhất để thu hút được những khách hàng tiềm năng. Dù bạn sáng tạo ra video riêng bằng một thiết bị, phần mềm chuyên dụng thì cần phải bảo đảm video sẽ được đăng tải ở trên các phương tiện truyền thông khác nhau như Youtube, website, mạng xã hội theo một cách bắt mắt và độc đáo nhất.

3. Hãy làm cho lời nhận xét đánh tin cậy hơn

Mọi người có thể tạo thêm sự tin tưởng cho các đánh giá, nhận xét về chất lượng sản phẩm bằng cách tìm đến “người thật việc thật”. Vì thông thường đối với các vị khách mới, họ sẽ không nhàn rỗi để đi liên hệ trực tiếp với người đưa ra nhận xét đó nên các nhân chứng thật như vậy sẽ tác động lớn đến việc khách hàng quyết định lựa chọn mua sản phẩm/ dịch vụ nào.

4. Hãy tận dụng đám đông

Cách khá hay ho đó là bạn có thể biến câu chuyện thành công của một khách hàng cảm thấy hài lòng về sản phẩm/ dịch vụ của công ty mình thành bài thuyết trình trong những sự kiện của doanh nghiệp.

Trường hợp công ty của bạn tham dự vào những triển lãm thương mại, hội nghị hoặc là sự kiện nào thì cần phải bảo đảm rừng bạn đã chuẩn bị sẵn một câu chuyện hấp dẫn về khách hàng để kể, điều đó cũng như là chiêu trò mẹo để bán hàng. Dù người kể là lãnh đạo của công ty, hay là người quản lý thành công hoặc là chính các vị khách vui vẻ thì hãy kể các câu chuyện đó theo nhiều cách nhất có thể trước toàn thể quý khách hàng tiềm năng càng tốt.

Kết luận

Những thông tin được chuyên trang literaryzone.com chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người hiểu rõ về khái niệm testimonial là gì và dùng như thế nào cho hiệu quả. Muốn khai thác thêm nhiều kiến thức khác liên quan các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!