Tiểu sử cầu thủ Quốc Vượng – làm huấn luyện viên để viết tiếp ước mơ

Nhắc đến những con người làm bóng đá Việt Nam bị ảnh hưởng một thời vì “bán độ”, chắc chắn Quốc Vượng cầu thủ được nhắc đến nhiều nhất. Nhưng biết sai, để sửa và làm lại từ đầu là điều mọi người luôn rất hoan nghênh và ủng hộ. Để hiểu rõ hơn về anh ấy, hãy cùng Jbofun tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Quốc Vượng, qua nội dung sau.

Tiểu sử cầu thủ Quốc Vượng

Cầu thủ Quốc Vượng có tên đầy đủ là Lê Quốc Vượng, anh sinh năm 1982. Khi còn thi đấu chuyên nghiệp, cầu thủ này chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm cho câu lạc bộ SL Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai, Thể Công, Xuân Thành Hà Tĩnh, Thanh Hóa và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện tại, Quốc Vượng đang là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hòa Bình chơi tại giải Hạng Nhì quốc gia.

Quốc Vượng là cầu thủ được sinh ra trong cái nôi gia đình có truyền thống chơi bóng đá, cha anh là ông Lê Văn Quang một cựu cầu thủ của SL Nghệ An thập niên 80. Bởi vậy, ngay từ nhỏ anh đã được người cha của mình trao trọn niềm tin và sự ủng hộ theo sự nghiệp cầu thủ. Ngay khi còn là học sinh tiểu học, Quốc Vượng đã được cha cho tập bóng, uốn nắn và chỉnh sửa những động tác cơ bản. Không phụ lòng mong mỏi của người cha, anh thể hiện rõ tình yêu và sự đam mê của bản thân, luôn thực hiện tốt những bài tập mà cha đưa ra.

Từ sự việc truyền lửa của người cha, sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân mà khi chưa 10 tuổi Quốc Vượng đã là ngôi sao ở các sân bóng thiếu nhi của Vinh. Năm 14 tuổi, anh thi đỗ vào lò đạo Sông Lam và có điều kiện hơn trong việc trau dồi mọi kỹ năng cho một cầu thủ ngôi sao trong tương lai. Ngay lập tức, Quốc Vượng nổi lên với lối chơi thông minh, hiện đại cùng sự nhanh nhẹn.

Giai đoạn đầu những năm 2000, Quốc Vượng là một cái tên nổi bật. Anh nhanh chóng có được một vị trí chính thức trong đội hình U23 Việt Nam tham dự các giải đấu lớn, nhưng cũng chỉ vì nối tiếng quá nhanh mà khiến cầu thủ này không thể tránh được “cám dỗ” của đồng tiền. Là chủ mưu trong vụ dàn xếp tỷ số tại Sea Games 2005, khiến Quốc Vượng từ một “tài năng” trở thành “tội đồ” mà nhiều người cảm thấy cực kỳ tiếc nuối.

Vượt qua thời gian thử thách, án treo giò mà mình phải nhận anh ấy quay lại với bóng đá. Nhưng 4 năm không chơi bóng, nó đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của cầu thủ này. Anh chơi bóng không còn hay, hiệu quả như xưa. Năm 2011, Quốc Vượng quyết định giã từ sự nghiệp cầu thủ.

Làm huấn luyện viên để viết tiếp ước mơ

Chỉ một chút sai lầm bởi sự thiếu chín chắn, nó khiến sự nghiệp của Quốc Vượng bước sang một trang hoàn toàn mới. Từ một cầu thủ tài năng trong mọi người, anh ấy trở thành cái tên bị lên án rất nhiều. Bởi vậy mà khi trở lại sau án treo giò, dù được chơi bóng cho Thể Công câu lạc bộ mạnh nhất thời điểm đó anh ấy cũng chẳng thể chơi tốt như xưa. Hay khi về chơi cho Thanh Hóa, lúc này tuổi tác cũng đã ảnh hưởng rất nhiều tới phong độ của Quốc Vượng nên anh chẳng còn là chính mình mà mọi người đã từng nhìn thấy.

Bởi vậy, quyết định chia tay sân cỏ được Quốc Vượng đưa ra không nhiều người cảm thấy hối tiếc mặc dù khi đó anh mới chỉ có 29 tuổi. Xong tiếc nuối vì sai lầm trong quá khứ khiến sự nghiệp trở nên dang dở, Quốc Vượng đã quyết định theo nghiệp cầm quân. Anh đăng ký học lớp đào tạo huấn luyện viên, năm 2019 anh có trong tay tấm bằng C huấn luyện viên do AFC tổ chức.

Năm 2020, Quốc Vượng xuất hiện tại giải vô địch quốc gia với vai trò trợ lý huấn luyện viên câu lạc bộ Hải Phòng. Nhưng cuối mùa giải năm này, anh cũng đã xin từ chức. Năm 2021, anh chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hòa Bình thi đấu tại giải hạng Nhì.

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mới, nên khó khăn là điều mà ai cũng sẽ nhìn thấy trước. Xong với Quốc Vượng, đó là thử thách anh sẽ cần vượt qua một cách dễ dàng. Cựu cầu thủ này lựa chọn con đường làm huấn luyện viên để viết tiếp ước mơ dang dở của tuổi trẻ, nên anh ấy luôn tự tin mình có thể làm tốt với con đường tương lai mình đang đi.

Kết luận

Đó là tiểu sử cầu thủ Quốc Vượng mà jboviet.con mong muốn gửi đến độc giả, để các bạn hiểu rõ hơn về anh ấy. Ai cũng có những sai lầm trong quá khứ, với Quốc Vượng cũng không phải ngoại lệ. Nhưng việc anh ấy lấy sai lầm làm động lực để hướng đến tương lai, là điều mà chúng ta nên nhìn nhận và tiếp tục ủng hộ cho cựu tiền vệ này sẽ thành công trên cương vị mới của mình nhé các bạn.